Home Tin Tức Vụ bé trai tử vong khi lọt vào trụ bê tông: Ở...

Vụ bé trai tử vong khi lọt vào trụ bê tông: Ở độ sâu 30m, phát hiện khối đất nghi Hạo Nam bên trong

3087

Chiều 5/1, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, các đơn vị liên quan vẫn đang nỗ lực tìm phương án cứu hộ tối ưu nhằm kéo ống cọc bê tông có bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) lên.

Trưa ngày 5/1, trao đổi với Zing.vn, ông Đoàn Tấn Bửu cho biết sau khi kéo đoạn ống đầu tiên lên sẽ tiếp cận đến đoạn ống tiếp theo. Ông Bửu cũng thông tin khi thiết bị được thả xuống độ sâu 30 m của ống cọc bê tông, có phát hiện khối đất nghi cháu Nam bên trong. Tuy nhiên khối đá nặng, nén quá chặt nên đơn vị chưa đưa lên được.

Được biết, để hỗ trợ công tác tìm kiếm Hạo Nam, chiều 5/1 các chuyên gia Nhật Bản được mời đến hiện trường để khảo sát, đánh giá hiện trạng để đưa ra giải pháp tốt nhất trên tinh thần sớm đưa thi thể bé trai lên mặt đất.

“Họ cũng đưa ra phương án kỹ thuật cứu hộ khả thi, nhưng thiết bị ở đây chưa đáp ứng đủ. Hiện các nhóm chuyên gia đang tiếp tục thảo luận chọn phương án tối ưu, phù hợp với điều kiện, năng lực, thiết bị nên công tác đưa trụ bê tông lên mặt đất có phần chậm hơn so với dự kiến“, Tiền Phong trích lời ông Bửu.

Vụ bé trai tử vong khi lọt vào trụ bê tông: Ở độ sâu 30m, phát hiện khối đất nghi Hạo Nam bên trong Ảnh 1

Công tác đưa thi thể Hạo Nam lên mặt đất vẫn đang được gấp rút tiến hành

Theo xác nhận của Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, hiện nay địa phương đang huy động thêm một số phương tiện, máy móc, trong đó có cần cẩu 120 tấn từ nơi khác đến hiện trường. Tuy nhiên do địa hình đồng ruộng nên việc vận chuyển thiết bị gặp nhiều khó khăn.

Như tin đã đưa, trưa 31/12/2022, em Thái Lý Hạo Nam cùng ba người bạn vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh 857, xã Phú Lợi, để nhặt phế liệu. Trong lúc bất cẩn, bé Hạo Nam không may trượt chân rơi xuống trụ bê tông rỗng sâu 35m.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng của địa phương đã có mặt cùng phối hợp cứu hộ. Tính đến hôm nay đã là ngày thứ 7, đội cứu hộ làm việc liên tục để cứu trợ Hạo Nam.

Có thể sẽ lấp dòng kênh bên cạnh để mở rộng miệng hố nhổ cọc lên

Đồng Tháp đã tính đến phương án cuối cùng là mở rộng miệng hố hàng chục mét để nhổ cọc lên, việc này có thể sẽ phải lấp dòng kênh bên cạnh.

Liên quan đến vụ bé trai Hạo Nam (10 tuổi, quê Đồng Tháp) tử vong sau khi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m, ngày 6/1, công việc cứu hộ vẫn chưa thể kết thúc, khi chưa đưa được thi thể nạn nhân lên để lo hậu sự.

Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực thay đổi các phương án để có thể sớm đưa được trụ bê tông có thi thể bé trai Hạo Nam ở Đồng Tháp bên trong lên khỏi mặt đất.

Bé trai tử vong do lọt vào trụ bê tông: Có thể sẽ lấp dòng kênh bên cạnh để mở rộng miệng hố nhổ cọc lên Ảnh 1

Lực lượng chức năng vẫn đang tích cực để  đưa thi thể Hạo Nam lên mặt đất

Theo VNE đưa tin, sáng 6/1, thông tin với báo chí, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp – cho biết, tỉnh Đồng Tháp đã tính đến phương án cuối cùng là mở rộng miệng hố hàng chục mét để nhổ cọc lên, việc này có thể sẽ phải lấp dòng kênh bên cạnh. Nguyên nhân do cọc bêtông này cắm cách kênh chừng 5 m, muốn khoét sâu xuống phải có mặt bằng rất lớn ước tính khoảng 60 m.

“Dù có khó khăn, tốn kém cỡ nào chúng tôi cũng sẽ làm tới cùng chứ không phải khó khăn rồi bỏ cuộc”, ông Bửu nói và cho biết những ngày qua có rất nhiều ý kiến, giải pháp từ chuyên gia cứu hộ trong, ngoài nước đóng góp cho tỉnh với tinh thần thiện nguyện.

Bé trai tử vong do lọt vào trụ bê tông: Có thể sẽ lấp dòng kênh bên cạnh để mở rộng miệng hố nhổ cọc lên Ảnh 2

Ông Đoàn Tấn Bửu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp

Cùng thông tin trên Tuổi Trẻ Online, ông Đoàn Tấn Bửu cho biết, sau khi công bố thông tin bé Thái Lý Hạo Nam tử vong, lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn làm việc xuyên đêm 4-1 để cứu nạn.

Suốt đêm 4/1 đến rạng sáng 5/1, các đội thi công tại hiện trường vẫn phối hợp lực lượng công binh, phòng cháy chữa cháy… đưa thiết bị xuống lòng ống cọc để tiếp cận khối nghi ngờ có cháu bé, nhưng khi thiết bị xuống đến độ sâu 30m thì phát hiện khối đất lẫn lộn trong đó.

Khối đất đá này có độ nén chắc, thiết bị đưa xuống có phần hạn chế, mọi nỗ lực vẫn chưa đưa lại kết quả mong muốn nên vẫn chưa thể đưa cháu bé lên mặt đất được.

Bé trai tử vong do lọt vào trụ bê tông: Có thể sẽ lấp dòng kênh bên cạnh để mở rộng miệng hố nhổ cọc lên Ảnh 3

Hiện nay, các chuyên gia quốc tế đã vào cuộc để hỗ trợ tìm kiếm Hạo Nam

Một lần nữa ông Bửu khẳng định việc công bố Hạo Nam đã tử vong được cân nhắc kỹ lưỡng và dựa trên cơ sở của các đơn vị pháp y. Quan sát trực tiếp tại hiện trường, dựa vào các tính chất, các yếu tố liên quan đến các điều kiện bảo tồn sự sống, cơ quan pháp y đã có biên bản đánh giá và thông báo cháu bé đã tử vong đến gia đình.

Theo ông Bửu, hiện vẫn chưa thể khẳng định được thời điểm đưa cháu bé lên khỏi mặt đất nhưng các lực lượng chức năng đang nỗ lực hết mình.

Tổng hợp