Cha nghèo bất lực nhìn con thơ rụng dần từng mảng tóc, không có 5 triệu để cứu con

0
99

Một năm ròng ở quê điều trị bệnh còi xương cho con, đến khi thấy con không còn đi được nữa, vợ chồng anh Hữu mới gom tiền đưa con xuống TP. HCM khám bệnh thì tá hỏa vì con bị ung thư đã nặng.

Anh Lê Bá Hữu, cha của bé Lê Hoàng  Hảo cho biết, dấu hiệu ban đầu là con không đi lại bình thường như những đứa trẻ khác mà hay lê chân, về sau thì bò lết. Nhưng khi ấy, trong gia đình chẳng ai nghĩ đến con sẽ gặp phải căn bệnh tử thần như ung thư não.

Chữa trị khoảng một năm ở quê, một phần vì gia đình khó khăn quá, một phần nữa là đưa con đi khám ở địa phương, kết quả chỉ đơn giản là do con hiếu động, bị ngã nên chấn thương hoặc con bị còi xương. Chỉ đến khi bàn tay cầm muỗng của con run run, vợ chồng anh Hữu quyết định đưa con xuống TP. HCM khám mới phát hiện bệnh.

Bé Hoàng Hảo vẫn chưa quen với không khí ngột ngạt của bệnh viện. Con sợ người lạ, đặc biệt là những người mặc áo màu trắng, vì sợ bị tiêm.

Lúc đầu mới hay bệnh của con, gia đình tôi đều suy sụp, cả hai vợ chồng đều khóc miết. Bởi con được phát hiện bệnh muộn nên bệnh đã trở nặng. Có lúc bác sĩ khuyên gia đình đưa con về, nhưng nhìn con đau đớn như vậy, cha mẹ nào đành lòng. Thôi thì xin bác sĩ điều trị cho con, còn nước còn tát”, anh Hữu chia sẻ.

Bé Hoàng Hảo 3 tuổi. Con còn quá nhỏ để hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình. Mỗi lần vô hóa chất đau đớn, khó chịu, con lại giật bỏ kim truyền. Vì vậy, một người không thể chăm, cả hai vợ chồng anh Hữu đều theo con đã 3 tháng nay. Hiện tại, Hoàng Hảo đã vô 2 toa thuốc, tóc của con đang lơ thơ rụng dần. Chị Hằng tâm sự: “Nhìn mái tóc tơ của con cứ rụng từng nhúm, vợ chồng tôi lặng lẽ nén chịu nỗi đau đớn vì thương con”.

Vợ chồng anh Hữu ở quê chỉ quanh quẩn với 2 sào ruộng. Thời gian rỗi, anh Hữu đi làm phụ hồ cho các công trình đổ bê tông, hết công trình thì anh lên núi kiếm củi, đốt than, bán cho các quán ăn trong vùng. Có những tháng mưa lớn, anh Hữu phải nghỉ ở nhà, vợ anh lại thay phiên, xuống chợ phụ bán hàng cho người ta.

Với 2 sào ruộng trồng lúa, năm nào mưa thuận gió hòa thì may ra đủ gạo ăn cho cả nhà. Còn nếu không may gặp gió lớn hay bị chuột cắn thì năm đó, nhà anh còn phải lo tiền để mua gạo ăn. Tiền đi làm mướn cũng chỉ đủ chi tiêu hằng ngày. Một năm bé Hoàng Hảo điều trị ở quê cũng tốn một khoản kha khá. Tính đến thời điểm trước khi con phát hiện bị ung thư, vợ chồng anh không có một khoản dành dụm nào.

Để đưa con xuống TP. HCM để khám bệnh, vợ chồng anh Hữu phải bán chiếc xe máy cũ mua lại từ người ta, cùng với đàn gà nuôi để bán vào dịp Tết, tổng số tiền chưa đầy 9 triệu đồng. Về sau phải gọi điện về nhờ vay mượn của người thân, họ hàng, xóm giềng để có tiền đóng viện phí cho con.

Mái tóc tơ của con đang lơ thơ rụng khiến chị Hằng đau đớn, thương con gái nhỏ dại

Anh Hữu buồn rầu kể: “Có thời điểm con cần chụp xét nghiệm MRI, nhưng do quá nhỏ, con chưa biết hợp tác với bác sĩ nên phải chuyển sang phòng khám Hòa Hảo. Khi nghe số tiền hơn 5 triệu đồng, vợ chồng tôi phải đưa con về chờ. Sau đó gọi điện về quê nhờ vay mượn giúp”.

Ở quê, gia đình anh sống trong căn nhà dựng tạm trên mảnh đất của cha mẹ. Cả hai ông bà năm nay đều gần 70 tuổi, quanh năm đau nhức xương khớp, phải uống thuốc nam triền miên. Dưới anh Hữu còn 2 người em trai, do điều kiện gia đình khó khăn, đến nay, đều đã ngoài 30 tuổi nhưng chưa lập gia đình. Khi cháu gái bị bệnh, các chú gom góp mỗi người 1 triệu đồng hỗ trợ. Cuộc sống cũng không khá giả gì, nên vợ chồng anh Hữu không dám đòi hỏi thêm.

Đến nay, mải lo lắng, chăm sóc cho con, anh Hữu cũng không biết số tiền vay mượn ở quê đã lên đến bao nhiêu. Hằng ngày, hai vợ chồng thay phiên xếp hàng xin cơm từ thiện để đỡ chi phí, dành dụm từng đồng tiền để chữa bệnh cho con.

Nguồn: vietnamnet.vn